Bí mật cho bạn cách làm cá chép ngon cho gia đình

#1
Cá chép hấp
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fthuviendinhduong.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2017%2F11%2Fca%25CC%2581-che%25CC%2581p-ha%25CC%2582%25CC%2581p-bia-tha%25CC%2580nh-pha%25CC%2582%25CC%2589m-300x199.jpg&hash=3319163b20fe6ee760c645192dfe9bd9


Nguyên liệu:

1 con cá chép khoảng 1 kg.

2 muỗng canh tương hạt.

2 quả cà chua.

10 cây nấm đông cô.

1/2 bát nước dùng nấu từ xương lợn.

Gia vị: Gừng, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, ớt, hành tím.

Cách làm:

Cá đánh vảy, rửa sạch, bỏ ruột, giữ lại phần đầu đuôi. Ướp cá cùng với gừng, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, ớt. Để trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Tương hạt giã nhuyễn. Cà chua rửa sạch thái lát mỏng, nấm ngâm nở mềm.

Sau đó bác bếp phi thơm hành, cho cà chua, tương vào xào chín nhừ, tiếp tục cho nấm, nước dùng vào nấu sôi đến khi nước sốt sánh lại.

Xếp cá vào một cái đĩa rộng, xếp nấm xung quanh, chan nước sốt lên trên. Mang hấp cá 45 – 50 phút là được.

Món cá hấp này nên ăn nóng với các loại rau cuốn, hay cơm trắng đều rất ngon nhé.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fthuviendinhduong.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2017%2F11%2Fbat-mi-cac-mon-ngon-tu-ca-chep-cho-gia-dinh-ngay-cuoi-tuan-1024x768.jpg&hash=3f529d68d592ab049f1be624f2e64e78

Cá chép om dưa
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fthuviendinhduong.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2017%2F11%2Fcach-lam-ca-chep-om-dua-300x200.jpg&hash=57854da0ac86b32a4e17f791b561b72b


Món thứ hai trong số các món ngon từ cá chép này có sự kết hợp của dưa chua một món ăn giúp thanh nhiệt, giải độc mà lại rất ngon miệng cho những ngày nóng nức.

Nguyên liệu:

Cá chép

Dưa muối

Cà chua

Hành, thì là

Dấm bỗng

Cách làm:

Hành, thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn khoảng 5 cm, phần đầu hành các bạn để nguyên. Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau, dưa muối đem rửa qua vắt bớt nước chua.

Chưng cà chua với dầu ăn để tạo màu rồi cho dưa muối vào xào cùng, đảo đều thêm chút bột canh.

Khi dưa đã ngấm gia vị, các bạn thêm nước ngập mặt dưa rồi tiếp tục đun sôi cho dưa có độ nhừ.

Cá chép các bạn có thể cắt đôi hoặc để nguyên con rồi rán qua cho xém vàng 2 mặt, làm như vậy giúp cho thịt cá được chắc không bị bở và có màu sắc đẹp. Tuy nhiên các bạn không nên chiên kĩ quá kẻo thịt cá bị khô và mất đi độ ngọt tự nhiên.

Sau khi rán cá xong thả cá vào nồi canh dưa đang sôi, nguyên tắc chế biến của tất cả các món canh cá là phải thả cá khi nước đang sôi, nếu không canh sẽ bị tanh. Thêm gia vị cho vừa miệng rồi đậy nắp nồi lại, hạ nhỏ lửa, om cá sôi nhỏ lửa.

Khi dưa nhừ và thịt cá đã chín thì bạn mới nên cho dấm bỗng, mỗi loại dấm bỗng có độ chua khác nhau nên các bạn điều chỉnh liều lượng sao cho vừa với khẩu vị của gia đình nhé.

Cá chép sốt xì dầu
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fthuviendinhduong.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2017%2F11%2Fca-chep-so%25CC%2582%25CC%2581t-xi-da%25CC%2582%25CC%2580u-recipe-main-photo-300x213.jpg&hash=fee5e19421f6cd84dfc72fb4945d742d


Trong số các món ngon từ cá chép thì đây có lẽ là món ăn dễ chế biến nhất nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:

1 con cá chép,

Gia vị: Dầu ăn, xì dầu, đường, rượu, gừng, tỏi, hành, giấm vừa đủ.

Cách làm:

Cá chép bỏ ruột, vảy, làm sạch, chiên vàng trên chảo dầu.

Gắp cá ra dĩa, tiếp tục phi thơm hành, tỏi, gừng, rồi cho xì dầu, đường, rượu, giấm vào chảo đun đến khi có màu đỏ sẫm bắt mắt thì tắt bếp.

Sau đó tiếp tục cho cá vào, thêm chút nước lọc, đun sôi rồi chỉnh nhỏ lửa đến khi nước sốt đặc, cá mềm là được.

Trên đây là ba món ăn tiêu biểu trong các món ngon từ cá chép cho gia đình bạn, bạn hãy lưu lại và thực hiện nhé. Chúc bạn thành công.
 
Top