Cách làm đậu phụ ngon không phải ai cũng biết

#1
Từ hạt đậu nành (đậu tương) con người đã sáng tạo ra rất nhiều món ăn ngon lành và bổ dưỡng, trong đó có đậu phụ. Đây là món ăn quen thuộc và phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình Việt. Do lượng tiêu thụ đậu phụ mỗi ngày rất lớn nên các cơ sở sản xuất đậu phụ cũng không ngừng được mở ra. Để thu hút được khách hàng, người làm đậu phải biết cách làm đậu phụ ngon, mịn, béo mềm. Bài viết sau đây xin chia sẻ tới quý vị và các bạn đang có ý định kinh doanh đậu phụ một số bí quyết, cách thức làm ra mẻ đậu đạt tiêu chuẩn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Fbi-quyet-lam-dau-phu-min-01.jpg&hash=7aa1eb86a6b3b41269728b36a36dad91

Cách làm đậu phụ ngon kinh doanh một vốn bốn lời

- Bước chọn đậu nguyên liệu là rất quan trọng. Các bạn nên chọn loại đâuh mới thu hoạch hoặc đậu thu được 3-4 tháng, nếu đậu để lâu rất dễ bị mối mọt, đồng thời chất dinh dưỡng cũng không còn được như đậu mới. Bí quyết chọn đậu là chọn hạt màu trắng ngà, kích thước đồng đều nhau, vỏ hạt không nứt, loại bỏ hạt bị mối, mọt, bị mốc.

Chú ý ngâm đậu với nhiều nước để đậu nứt vỏ, trương nở to, giúp công đoạn xay đậu sau này được dễ dàng và lấy được nhiều sữa đậu nhất. Thời gian ngâm từ 6-8 tiếng, không ngâm lâu hơn vì dễ làm chua đậu. Sau khi ngâm cần rửa sạch với nước để loại bỏ nước chua.

- Đậu sau khi được ngâm nở, tiến hành xay sữa đậu nành. Để tiết kiệm công sức và thời gian, các bạn nên sử dụng loại máy xay đậu nành tách bã. Khi đó nước cốt và bã đậu được tách riêng một cách nhanh chóng. Nên chọn các loại máy sử dụng đá nghiền và lưới lọc siêu mịn, khi đó đậu sẽ được xay nhuyễn và lọc bã tốt nhất.

- Bước nấu sữa đậu ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng đậu phụ thành phẩm sau này. Các bạn nên nấu sôi với lửa nhỏ, cho sữa đậu sôi từ từ. Khuấy đảo sữa đậu, tránh bị khê hay vón cục, giúp sữa được chín đồng đều. Nếu có điều kiện, bạn có thể sử dụng nồi nấu sữa đậu nành chuyên dụng, với tính năng làm chín bằng phương pháp nấu cách thủy, sữa đậu được nấu chín đồng đều, không cần khuấy đảo, không lo bị khét.

- Cách làm đậu phụ ngon quan trọng bước pha chế sữa đậu sau khi nấu, bởi nó quyết định tới độ mịn của đậu phụ. Có nhiều cách pha nước chua để làm kết tủa đậu, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dấm gạo loại ngon, công thức pha gồm 2 lít nước + 100ml dấm gạo + một chút muối. Chia nước chua thành nhiều lần pha, mỗi lần pha khuấy nhẹ để tránh vỡ kết tủa, pha cách nhau 10-15 phút. Các bạn cũng không cần sử dụng hết nước chua, khi thấy đậu kết tủa là đạt.

- Múc óc đậu vào khuôn ép đậu một cách nhẹ nhàng. Lực ép đậu cũng không nên quá mạnh sẽ làm đậu bị khô cứng. Ép vừa phải thì đậu có độ mềm, béo mịn hơn.

Trên đây là một số bí quyết để các bạn có cách làm đậu phụ ngon, thu hút được nhiều khách hàng mua đậu hơn. Đặc biệt, việc kinh doanh đậu phụ hiện trong tầm tay bạn, khi xuất hiện máy làm đậu khuôn 3A, do Công ty CPĐT Tuấn Tú sản xuất. Khi sở hữu dây chuyền này, các bạn sẽ làm đậu nhanh chóng, tiện lợi mà không mất quá nhiều thời gian, công sức, nhân công. Để tìm hiểu thêm về dây chuyền này, mời quý vị và các bạn liên hệ về hotline của công ty 02422050505. Chúc các bạn thành công!
 
Top