Chú ý 9 điều khi du lịch nước Singapore

huongdoan

New member
#1
Singapore luôn được biết đến như một đất nước, thành phố có nền kinh tế phát triển và vô cùng xinh đẹp với cảnh quan, kiến trúc đẹp và tinh tế. Vì thế mà bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một số lưu ý vô cùng quan trọng mà bạn cần biết khi du lịch ở Singapore

Một số lưu ý sau đây hết sức thiết thực và cũng thường gặp phải ở nhiều khách khách khi du lịch tại thành phố Singapore vô cùng xinh đẹp này.

1. Ăn uống trên phương tiện đi lại công cộng

Ở Việt Nam hay các quốc gia khác trên thế giới, người sử dụng phương tiện đi lại thường có thể thoải mái ăn uống trên xe nhưng đây lại là một điều cấm kị ở Singpore. Chính vì lý do đó, nên một khi đã đến Singapore, trên xe buýt, tàu điện ngầm bạn tuyệt đối không được mang đồ ăn hay nước uống trên xe. Một số tình huống người trên xe có thể uống nước lọc khi xe đang dừng và không hoạt động. Ngược lại, nếu làm đổ nước trên xe hay uống nước khi xe đang chạy, nếu bị bắt bạn sẽ phải bị phạt một khoảng tiền cơ bản.

2. Vẽ Graffiti đường phố

Ở một số thành phố ở Việt Nam như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, rất nhiều những bạn trẻ có thói quen vé graffiti trên các bức tường để làm thành phố trở nên đặc sắc và xinh đẹp hơn. Nhưng trái laị, ở một số quốc gia như Singapore thì đây được xem là hành vi vi phạm và nếu bị bắt thực hiện trên đường phố sẽ bị phạt lên tới 2000 đô la Singapore.

3. Hút thuốc lá không đúng chỗ

Vì có những chính sách cũng như yêu cầu cực kỳ quan trọng và khắc khe đối với vấn đề môi trường nên ở thành phố này, có một số nơi được xây dựng riêng để tách biệt và chỉ dành cho người hút thuốc lá, vì thế mà nếu hút thuốc lá tại nơi sai quy định bạn cũng đã vi phạm rồi.
Có một sản phẩm dùng cai thuốc lá rất tốt đó là nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị . Nếu bạn đang có nhu cầu hãy tìm hiểu sản phẩm này


4. Uống bia rượu

Một quy định được xem là có một không hai và vô cùng đặt biệt của Singapỏe đó là chỉ được hút thuốc tại các khu vực công cộng sau 10h30 phút đêm. Để hỗ trợ chính sách giảm rượu bia của người dân mà chính phủ đã nâng mức bán bia rượu lên rất cao tại thành phố này.

5. Khạc, nhổ, xả rác

Đây được xem là hành vi vô ý thức vô cùng nghiêm trọng vì điều này là nguyên nhân trực tiếp gây ra ô nhiễm môi trường. Bạn phải thật sự lưu ý điều này và dù có bận rộn như thế nào đi nữa thì cũng nên tìm kiếm các thùng rác được đặt để nhiều nơi trên đường phố và bỏ rác vào để thể hiện mình là một người có ý thức tốt và biết giữ gìn vệ sinh chung.

6. Mua bán kẹo cao su

Đây là một chính sách vô cùng đặc biệt của chính phủ Singapore vì kẹo cao su bị cấm tiêu thụ và sử dụng ở đẩt nước xinh đẹp này. Vì bã cao su bị xem là vật có thể gây mất mĩ quan đô thị.

6. Câu trộm wifi

Bên cạnh rất nhiều lưu ý liên quan đến vấn đề bảo vệ môi trường thì đây được xem là chính sách nói lên ý thức tối cao của người dân Singapore. Nếu ai đó có hành vi hack wifi thì bị xem là một tôi như xâm phạm quyền sở hữu riêng tư của người khác.

8. Cho chim bồ câu ăn

Bạn sẽ bị phạt khoảng 500 đô la Singapore nếu lỡ tay cho chú chim bồ câu ở đây ăn. Vì nếu cứ cho chúng ăn nhiều thì số lượng bồ câu sinh sản sẽ càng tăng và phân của chúng lại làm bẩn cho các tòa nhà và xe ô tô.

9. Khỏa thân khi ở trong nhà

Nếu ở trong nhà nhưng mở cửa hoặc để ai đó thấy bạn khỏa thân sẽ bị phạt 2000 đô la Singapore vì bị khởi tố tội khiêu dâm.

Trên đây là những lưu ý thiết thực về 9 lưu ý cho khách du lịch tại Singapore.

Tham khảo thêm bài viết bỏ thuốc lá rất khó tại https://thanhnghi.vn/bo-thuoc-la-co-kho-khong.html
 
Top