Đơn hàng xây dựng Đài Loan có nên đi không?

fateddy1510

New member
#1
Biết là khó nhọc, phải chịu đựng với nhiều khó khăn nhưng nhiều người vẫn chọn lọc đơn hàng xây dựng Đài Loan. Vì công tác này thực sự mang đến nguồn thu nhập lớn, giúp lao động nhanh chóng trả được phí tổn khi xuất cảnh, lại để ra khoản tích lũy cho bản thân và gia đình. Chỉ vài năm để thay đổi cuộc sống, thoát nghèo, đây là thời cơ tốt không thể bỏ qua.
Đơn hàng xây dựng Đài Loan có khó nhọc không?
Không chỉ riêng ngành xây dựng mà bất kỳ ngành nghề cũng có những sự nặng nhọc và nỗi khổ riêng. Tuyển chọn đơn hàng xây dựng Đài Loan, bạn phải ưng ý làm việc trong môi trường không sạch sẽ, liên tiếp tiếp xúc với bụi bẩn. Những người ưa chải chuốt, chú trọng ngoại hình thì đây không phải công việc phù hợp.
Hơn nữa, phải làm việc các vật liệu xây dựng, liên tục làm trên độ cao. Dù rằng có đồ bảo hộ lao động nhưng chẳng thể tránh khỏi những nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mệnh của bản thân và người khác.
Không phải lúc nào ở Đài Loan cũng có thời tiết tiện lợi. Có những ngày nắng gió rát da, lại có khi mưa phùn gió bấc, lạnh cắt da thịt. Người lao động phải chịu đựng với tất cả những điều này và vượt qua trong vòng khoảng 3 năm trời ròng rã. Nếu khắc phục được thì nên đăng ký để không phải bỏ dở giữa chừng, tự ý về nước trước thời hạn, sẽ không có cơ hội quay lại thị trường này làm việc nữa.
Mức lương của đơn hàng xây dựng Đài Loan như thế nào?
Đối với đơn hàng xây dựng Đài Loan, người lao động sẽ nhận được mức lương tối thiểu khoảng gần 20 triệu/tháng. Đây là số tiền cao hơn hẳn so với các ngành nghề khác. Không những vậy, nếu tăng ca, làm thêm giờ, làm các công tác khác thì bạn sẽ nhận được mức lương cao hơn. Tuy nhiên, phụ thuộc vào tiêu chí sức khỏe, năng lực riêng tư để soi xét việc làm thêm nhiều, tránh ảnh hưởng xấu đến bản thân.
Đơn hàng xây dựng Đài Loan cần làm những việc gì?
Khi tham gia đơn hàng xây dựng Đài Loan, tùy vào mỗi công trình đang thiếu vị trí nào mà bạn sẽ xin việc vào. Thực tế thì công tác rất đa dạng như: trộn cát, khuân vác vật liệu xây dựng, trộn bê tông, làm cốt pha, sắt thép, lắp giàn giáo, trộn vữa, ốp lát, điện nước,... Nếu không có kinh nghiệm, bạn sẽ được hướng dẫn nhiệt thành. Cần siêng năng học hỏi để tiếp thu nhanh, kịp lúc bắt tay vào công tác, và đặc biệt là không mất thời gian quá độ để tập huấn.
Những để ý khi chọn lựa đơn hàng xây dựng Đài Loan
Thực trạng hiện nay có rất nhiều riêng tư và công ty môi giới không được cấp phép của Bộ Lao động –- Thương binh - Xã hội mà vẫn ngang nhiên hoạt động, lấy tiền của người lao động. Nhiều tình trạng không xuất cảnh thành công, không được làm công việc theo đơn hàng đã đăng ký, phải làm cho doanh nghiệp không chất lượng, bóc lột sức lao động nhưng trả lương bọt bèo.
Nếu trốn về nước sẽ mang tiếng xấu và không được quay lại thị trường Đài Loan làm việc nữa. Nếu tiếp tục thì chưa thể chịu đựng được sự vất vả, khổ đau đến vậy. Họ sống trong cảnh ngộ cơ cực, không biết nên làm thế nào cho đúng.
do vậy trước khi quyết định nộp các khoản phí tổn và đăng ký làm việc thì phải chọn tổ chức môi giới uy tín, có giấy phép hoạt động, có trách nhiệm đưa người dân xuất cảnh thành công.
Hơn nữa, phải tìm hiểu kỹ thực tại đơn hàng đề nghị gì, phải làm những gì, trong môi trường ra sao,... Để đưa ra tuyển chọn xác thực nhất.
Đơn hàng xây dựng Đài Loan không hợp lý cho những người: ưa chải chuốt, sạch sẽ, có sức khỏe kém, bị dị tật tay chân, không chịu được nặng nhọc,... Nếu không hài lòng được những nhược điểm này thì bạn nên chọn đơn hàng khác phù hợp.
Có thể bạn chưa biết, sau khi sang Đài Loan thì vẫn phải khám sức khỏe lại theo nhiều đợt. Nếu mắc bệnh, bạn không bị buộc về nước mà vẫn ở lại điều trị, nhưng chi phí tự lo liệu. Thành ra việc mua giấy khám sức khỏe không có tác dụng trong tình trạng này. Mọi người chú ý để tránh mất tiền đáng tiếc.
Nguồn: shorturl.at/GQRYZ
 
Top