Một số nguyên tắc thiết kế nội thất mà bạn nên biết

#1
Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất chung cư, nếu bạn đã có sẵn ý tưởng thì bạn có thể trao đổi với chuyên gia thiết kế hoặc nếu bạn chưa có ý tưởng gì cho việc thiết kế căn hộ của mình thì bạn có thể tham khảo và nghe tư vấn của chuyên gia.
Tuy nhiên, dù làm theo cách nào thì bạn cũng nên nắm rõ được một số nguyên tắc để có bản thiết kế nội thất căn hộ chuẩn đẹp sau:
Tạo những điểm nhấn nổi bật khi thiết kế nội thất
Trong các không gian căn phòng, luôn cần có một điểm nhấn đặc biệt và nổi bật để không gian của bạn trở nên ấn tượng và thể hiện được nét cá tính riêng của người sở hữu căn hộ. Nếu như không có điểm nhấn, căn hộ của bạn sẽ trở nên đơn điệu và nhàm chán.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Feed7e2bbac6b.jpg&hash=4cdbb720d15672d467f82e95e744dfee

Tùy vào từng không gian căn phòng khác nhau mà bạn nên chọn những điểm nhấn khác nhau. Thông thường, điểm nhấn sẽ được thiết kế tập trung tại vị trí trung tâm của căn phòng.
Đối với phòng khách, vị trí trung tâm có thể là bàn tiếp khách hoặc vị trí để tivi, vì vậy bạn có thể tạo điểm nhấn cho phòng khách bằng cách chọn những đồ nội thất nổi bật như bộ salon hoặc kệ tủ để tivi.
Lựa chọn tông màu hài hòa và phù hợp
Có thể nói, việc lựa chọn màu sắc chủ đạo cho căn phòng chiếm một vị trí rất quan trọng làm nên sự ấn tượng cho căn hộ của bạn. Bạn nên chọn màu sắc chủ đạo cho các căn phòng cũng như màu sắc cho từng đồ nội thất tùy thuộc vào phong cách thiết kế của bạn như: phong cách hiện đại, phong cách cổ điển, phong cách tối giản.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2F95a19591adf4.jpg&hash=e76fce5cc05866e03433e8bd17532da4

Nếu bạn muốn thiết kế theo phong cách hiện đại thì những gam màu như màu trắng, màu kem, màu ghi sáng là sự lựa chọn tốt nhất. Còn nếu bạn muốn thiết kế theo phong cách cổ điển thì bạn nên chọn những màu sắc trầm ấm cho các đồ nội thất hoặc làm màu sắc chủ đạo cho căn hộ.
Sắp xếp vị trí đồ nội thất khoa học ,tiện nghi
Bố cục của những đồ nội thất trong căn phòng cũng là một yếu tố quan trọng. Việc thiết kế nội thất với một bố cục phù hợp sẽ giúp căn hộ chung cư của bạn nhìn rộng rãi, thoáng đãng và đẹp đẽ hơn rất nhiều.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Fa44aded72284.jpg&hash=1d1e740a21b4405424e1b7fbad528fd7

Để có thể sở hữu một bản thiết kế nội thất chung cư chuẩn đẹp, bên cạnh việc nắm rõ những nguyên tắc quan trọng khi sắp xếp nội thất và lựa chọn màu sắc, bạn cần tìm đến một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp và uy tín để hỗ trợ và tư vấn cho bạn.
 
Top