Một số ý nghĩa của tranh đá quý hoa mai mà bạn nên tham khảo

#1
Ai cũng biết rằng hoa mai là một loại hoa xuất hiện ở trong các dịp lễ tết, hoa mai xuất hiện nhiều ở trong khu vực miền Nam. Đây là một loại hoa có năm cánh, mỗi cánh hoa sẽ tự trưng cho một điềm lành: vui vẻ, hạnh phúc, trường thọ, hanh thông, ân hoà.
Với những ý nghĩa này, tranh đá quý hoa mai được cho là một biểu tượng may mắn ở mỗi đầu năm mới về. Hôm nay có một đặc tính là sẽ nở trước khi xuân đến và rồi hoa này có khả năng chịu lạnh rất là tốt, vì thế nên người ta ví hoa mai giống như là một loại cây thẳng thắn, luôn luôn đứng dậy trước sự bất khuất và có ý chí kiên cường.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Ff582f812fdb8.jpg&hash=4cbc4e70372bea6cb3845f713514adf3

Vì thế nên trong làng nghề làm tranh đá quý, mới có rất nhiều loại tranh đá quý hoa mai. Một bức tranh sẽ được gắn kết từ rất nhiều viên đá quý nhau để tạo thành một bức tranh đá quý hoa mai. Các mẫu tranh đá quý cành mai thế rồng là mẫu tranh được khác hàng yêu thích hơn cả.
Khi đặt một bức tranh hoa mai ở trong nhà thì điều này sẽ hợp với phong thủy. Cây mai sẽ được coi như là một biểu tượng của sự cát tường may mắn, ngoài ra nó còn có ý nghĩa chiều nạp những điều tốt lành. Vạn sự bình an.
Những người sử dụng tranh đá quý qua mai thương mong muốn tất cả mọi điều tốt đẹp đều đến với mình, đặc biệt là trong chuyện làm ăn cũng như là trong chuyện kinh doanh, hoa mai tượng trưng cho sự giầu sang phú quý nên người ta treo tranh đá quý hoa mai là để mong muốn cầu được tài lộc.
 
Top