Tam thất có dinh dưỡng gì không

#1
Ít người biết về tác dụng chữa u xơ tử cung bằng tam thất hiệu quả không kém gì những bài thuốc tây y. Trong tam thất chứa những bài thuốc quan trọng giúp ngăn chặn sự phát triển của khối u xơ và có thể tiêu diệt chúng trong một vài chu kỳ kinh nguyệt. Nếu sử dụng tam thất thường xuyên thì việc điều trị sẽ có kết quả tốt và tác dụng giảm đau của loại củ này rất tốt.
Ngoài ra trong tam thất chứa những thành phần giúp tăng cường nội tiết tố nữ và có tác dụng ngăn chặn những khối u xơ tử cung. Vì thế từ lâu các cụ thường bảo u xơ tử cung uống tam thất.
Chính vì tác dụng ngăn chặn sự phát triển và tiêu diệt khối u xơ tử cung mà từ lâu nay tam thất đã được các chị em sử dụng khá nhiều, nhưng không phải ai cũng biết về công dụng của nó. Sau đây là một số cách chữa bệnh u xơ tử cung bằng tam thất:
Cách chữa u xơ tử cung bằng tam thất
Cách 1: Chữa u xơ tử cung bằng tam thất bằng cách ăn trực tiếp


proxy.php?image=https%3A%2F%2Fbenhthuonggap.net%2Fwp-content%2Fuploads%2Fcache%2Fremote%2Fstorage-googleapis-com%2F3175832650.jpg&hash=0ebfbf30e9e5b74ce001dfaa3470ec64Tùy vào trình trạng sức khỏe và nhu cầu điều trị bệnh. Nếu bạn có thể sử dụng tam để bồi bổ sức khỏe thì: mỗi ngày pha 2 cốc tam thất thất uống, mỗi lần pha một thìa cà phê.
Còn đối với những người điều trị bệnh thì nên dùng liều lượng cao hơn để kết quả điều trị bệnh hiệu quả hơn. Cụ thể là ăn tam thất ngày 3 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê bột tam thất bắc.
Cách 2: Chữa bệnh u xơ tử cung bằng tam thất kết hợp với mật ong
Bạn chuẩn bị trước 1 kg bột tam thất, 3 lít mật ong, cùng với một lượng nước sôi vừa đủ. Cho nước sôi vào bột tam thất rồi chắt lấy nước và trộn đều với 3 lít mật ong (lưu ý là mật ong nguyên chất nhé).
Sau khi trộn xong thì bạn cho hỗn hợp vào bình có nắp đậy kín, bảo quản để dùng dần. Mỗi ngày, ăn 2 thìa hỗn hợp tam thất mật ong sẽ giúp điều trị bệnh hiệu quả. Nên ăn hỗn hợp sau bữa ăn nhé!
Cách 3: Cách chữa bệnh u xơ tử cung bằng tam thất kết hợp với thực phẩm

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fbenhthuonggap.net%2Fwp-content%2Fuploads%2Fcache%2Fremote%2Fstorage-googleapis-com%2F2716702988.jpg&hash=f736f379c703d0ba7c57bf61df148b94Bạn có thể sử dụng tam thất chế biến với một số loại thực phẩm như tim, cật, thịt gà… để tạo ra những món ăn ngon và bổ dưỡng.
Cách chế biến: đầu tiên bạn cần chuẩn bị một con gà ác rửa sạch rồi cho tam thất đã được thái mỏng thành miếng hoặc bột tam thất vào nồi hầm trong vòng 30 phút đến 1 tiếng. Khi nấu xong bạn sẽ thấy gà có màu sậm và có mùi thơm, ngoài ra bạn có thể cho thêm một ít hạt sen, kỳ tử vào hầm cùng với gà ác, tam thất.
Tam thất là một loại dược liệu khá quen thuộc, chúng ta có thể sử dụng tam thất để chế biến những món ăn bổ dưỡng, ăn hoặc uống tam thất tiêu u xơ tử cung.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fbenhthuonggap.net%2Fwp-content%2Fuploads%2Fcache%2Fremote%2Fstorage-googleapis-com%2F3129412029.jpg&hash=1f9e4e28aafc62657baabbf842caa023Ngoài tác dụng chữa trị bệnh u xơ tử cung ra thì tam thất còn có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe như giúp bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, giúp thanh huyết, hạ huyết áp, giúp ổn định tinh thần và chữa đau bụng kinh hiệu quả… Hơn thế tam thất còn có tác dụng rất tốt đối với phụ nữ sau sinh mà có ít sữa.
Như vậy, chữa u xơ tử cung bằng thất còn mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác. Nếu không sử dụng tam thất trong việc điều trị bệnh thì bạn có thể sử dụng tam thất mỗi ngày để chăm sóc, bồi
 
Top