Trẻ 3 tuổi đại tiện ra máu, đừng chủ quan mà nguy hiểm

#1
Trẻ 3 tuổi đi ngoài ra máu tươi là một dấu hiệu rất nguy hiểm ! Đó có thể là dấu hiệu của rất nhiều mối nguy hại bất thường hay bệnh lý đang tồn tại trong cơ thể của Bé nhỏ. Đừng chủ quan mà hãy đưa Bé đi khám để tìm hiểu rõ nguyên nhân và có biện pháp Chữa kịp thời


Nguyên nhân khiến Trẻ 3 tuổi đi ngoài ra máu tươi


Không chỉ ở Trẻ 3 tuổi mà cả Bé nhỏ, Trẻ sơ sinh nếu như cha mẹ không lưu ý giữ gìn sức khỏe hay cụ thể là việc ăn uống hằng ngày thì nguy cơ xảy ra những vấn đề bất thường là rất cao. Một trong những mối nguy hại cần được lưu ý là việc Trẻ đi ngoài ra máu đỏ tươi. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể đến từ thức ăn không phù hợp hoặc do một số bệnh lý ở trong cơ thể

Về thức ăn thì với Bé sơ sinh, Trẻ dưới một tuổi thì hiện tượng dị ứng sữa hay dị ứng thức ăn rất dễ xảy ra. Vì lúc này hệ tiêu hóa của Bé vẫn còn rất yếu ớt, nếu như ăn những thực phẩm thức uống không phù hợp sẽ dễ dẫn đến tổn thương, kích ứng niêm mạc , xuất huyết.

Nếu Trẻ bị đi ngoài ra máu cuối bãi thì khả năng cao là Bé đang bị Táo bón. Trẻ bị Bí tiện đại tiện ra máu rất thường xảy ra ở độ tuổi từ 3-5 tuổi. Tình trạng phân khô cứng sẽ gây khó khăn cho việc đi ngoài, đại tiện của Bé. Phân rắn sẽ dễ làm tổn thương niêm mạc tại đại tràng hậu môn, tác động đến hệ thống các mạch máu gây chảy máu khi đi ngoài.

Tình trạng Táo bón kéo dài quá lâu sẽ khiến cho Bé có nguy cơ cao bị bệnh trĩ. Do hệ thống tĩnh mạch tại trực tràng hậu môn bị giãn nở ra, niêm mạc suy yếu mà dẫn đến sự hình thành các búi trĩ. Và khi bị bệnh trĩ thì hiện tượng Bé đi ngoài ra máu đỏ tươi sẽ thường xuyên xuất hiện.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fcamnangchuabenhtri.com%2Fupload%2Ffiles%2FBONIVEIN%2F7-2019%2Ftre-3-tuoi-di-ngoai-ra-mau-dung-chu-quan-ma-nguy-hiem.jpg&hash=664e876409bd4068681da12fa3ba59de

Bé 3 tuổi đi ngoài ra máu, đừng chủ quan mà nguy hiểm

Ngoài ra thì Bé 3 tuổi đi ngoài ra máu có thể do 1 số nguyên nhân khác như: tình trạng nứt kẽ hậu môn, các bệnh lý đường tiêu hóa phổ biến như viêm loét đại tràng, viêm ruột, bệnh lỵ amip…

Bé đại tiện ra máu cuối bãi có đáng lo ngại không ?


Trẻ đi ngoài ra máu cuối bãi thường xảy ra nhất. Tuy nhiên đây không phải là vấn đề quan trọng vì Trẻ có thể đại tiện ra máu ở đầu hãy giữa bãi. Vấn đề cần được quan tâm hơn là mức độ chảy máu, xuất huyết ở Bé là nặng hay nhẹ:

 • Trẻ đại tiện ra máu mức độ nhẹ thì sẽ chỉ có 1 lượng khá nhỏ, thường dùng giấy thấm mới thấy. Nếu như không lưu ý kỹ thì sẽ không thể phát hiện được. Tình trạng này có thể sẽ tự khỏi hoặc tiến triển nặng hơn.
 • Nặng hơn thì sẽ là mức độ trung bình. Lượng máu kèm theo phân sẽ nhiều hơn và thấy rõ được. Cùng với đó có thể sẽ là những dịch nhầy, chất dịch màu trắng đục. , Bé cũng sẽ đại tiện với số lần nhiều hơn trong ngày.
 • Cuối cùng là mức độ nặng: Không chỉ bị đi ngoài ra máu, Trẻ còn có 1 loạt các dấu hiệu suy nhược kèm theo như da xanh xao, nhợt nhạt, sốt, mệt mỏi, quấy khóc…
 • Cha mẹ cần phải luôn luôn chú ý đến những dấu hiệu bất thường ở Trẻ, đặc biệt Bé càng nhỏ tuổi thì càng cần phải theo dõi sát sao để xử lý kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm.

Làm gì khi Bé bị đi ngoài ra máu ? Cách Chữa trị Trẻ đi ngoài ra máu


Thực tế là có nhiều cha mẹ không biết phải làm gì khi Bé bị đi ngoài ra máu. Và sau đó vì không được Chữa trị nên đã có những trường hợp Trẻ bị biến chứng nặng , ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
Về cách Chữa trị Trẻ đại tiện ra máu thì việc đầu tiên là cha mẹ phải xác định rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng này trước. Nếu như nguyên nhân là do dị ứng sữa hay dị ứng thức ăn thì cần phải ngừng cho Trẻ sử dụng những thứ đó và thay thế bằng những loại khác. Cần phải thử cho Bé ăn với một lượng nhỏ trước xem có xảy ra bất thường hay không rồi mới tiếp tục.

Nếu Trẻ bị Bị táo đi ngoài ra máu thì cách Chữa trị đơn giản là thay đổi lại chế độ ăn uống, cho Bé ăn những thức ăn dễ tiêu hóa, nhuận tràng, giàu chất xơ…

Còn nếu đi ngoài ra máu là do nguyên nhân bệnh lý với 1 số dấu hiệu bất thường kèm theo khác thì cha mẹ nên nhanh chóng đưa Trẻ đi khám tại những cơ sở y tế, bệnh viện chuyên khoa nhi để được bác sỹ Chữa trị kịp thời.

Bé đại tiện ra máu nên ăn gì ?


Trong trường hợp Trẻ bị đi ngoài ra máu thì cha mẹ cần phải đặc biệt chú ý về chế độ ăn uống, thực đơn hằng ngày của Bé. Cần phải hạn chế tối đa những thực phẩm có hại, thức ăn ảnh hưởng đến sức khỏe hệ tiêu hóa. Đồng thời tăng cường những loại thực phẩm tốt.

Các thực phẩm xấu mà Bé đại tiện ra máu cần tránh ăn là:

 • Sữa tươi chưa được tách đường tách béo.
 • Hạn chế những đồ ăn có nhiều đường, bánh kẹo, mứt, chocolate, nước ngọt…
 • đồ ăn cay, nóng, nhiều gia vị gây kích ứng, chất phụ gia.
 • Những thực phẩm nhanh, chế biến sẵn.

Các thực phẩm nên tăng cường cho Trẻ là:

 • Các thức ăn rau xanh giàu chất xơ, nhất là chất xơ hòa tan.
 • Hoa quả trái cây tự nhiên, nhất là các loại quả giàu vitamin C, các chất chống oxy hóa như: cam, chanh, bưởi, kiwi, dâu tây, việt quất...
 • đồ ăn giàu rutin: lúa mạch, kiều mạch, tam giác mạch, cam, bưởi, diếp cá, rau má...

Trẻ đại tiện ra máu khám ở đâu ?


Khi Trẻ bị đại tiện ra máu thì phụ huynh có thể đưa Trẻ đi khám tại những bệnh viện hay phòng khám chuyên khoa nhi uy tín tại địa phương gần nơi ở.
Ngoài ra thì cha mẹ có thể tham khảo một số địa chỉ khám bệnh cho Trẻ nhỏ tốt nhất ở dưới đây:

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fcamnangchuabenhtri.com%2Fupload%2Ffiles%2FBONIVEIN%2F7-2019%2Ftre-3-tuoi-di-ngoai-ra-mau-dung-chu-quan-ma-nguy-hiem-1.jpg&hash=bcca79e734fc85c37be8d0f954919e88

Danh sách các phòng khám tốt và uy tín tại Hà Nội , Hồ Chí Minh
Nguồn: camnangchuabenhtri.com/tre-3-tuoi-di-ngoai-ra-mau-dung-chu-quan-ma-nguy-hiem
 
Top